Công nghệ AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong các cuộc họp online

Năm 2023 được dự đoán là năm của công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) lên ngôi. Gần như các ngành nghề hay xu hướng dùng công nghệ AI ngày càng được quan tâm nhiều. Vậy hãy cùng Nam Long Telecom tìm hiểu: Công nghệ AI là gì và ứng dụng cho các cuộc họp online hiệu quả ra sao?

Công nghệ AI là gì?

Công nghệ AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong các cuộc họp online
Công nghệ AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong các cuộc họp online

AI từ viết tắt Artificial Intelligence hay còn gọi: Trí tuệ nhân tạo. Công nghệ AI được tạo ra bởi các thuật toán và máy học, giúp cho các hệ thống tự động hóa, tự động học và giải quyết những vấn đề phức tạp; Hay tạo nên các giải pháp sáng tạo. Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhiều trong các lĩnh vực như: Y tế, Giáo dục, Tài chính – Kinh doanh, Vận tải, …

Ứng dụng AI trong thực tế hiện nay

Hiện tại, ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam ngày càng phổ biến và được quan tâm. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của AI trong các ngành:

Y tế – Chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng AI trong ngành Y tế giúp đội ngũ bác sĩ, y tá chẩn đoán, theo dõi bệnh lý và giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân, giảm chi phí chữa bệnh. Tiêu biểu và nổi tiếng nhất của ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe là IBM Watson. Nó hiểu ngôn ngữ tự nhiên và có thể trả lời các câu hỏi. Hệ thống dữ liệu bệnh nhân kết hợp AI sẽ giúp cung cấp chính xác hơn về thông tin bệnh nhân và chẩn đoán sức khỏe.

Giáo dục

Nhiều phần mềm, trò chơi được tạo ra nhằm giúp nâng cao và cải thiện chất lượng học tập, hiệu quả giảng dạy. Đồng thời có thể theo dõi, quan sát quá trình học tập. Trí tuệ nhân tạo AI có thể giúp chấm điểm, dạy kèm học sinh hay làm trợ giảng đa nhiệm, định hướng nghề nghiệp. Vậy nên, AI có thể phát huy tiềm lực của từng cá thể, thu hẹp khoảng cách giữa người khuyết tật và tri thức, giúp giảng viên có được những giờ dạy thật sự chất lượng.

Xem thêm: Công nghệ AI trong Hội nghị truyền hình

Vận tải

Hiện nay công nghệ trí tuệ nhân tạo Ai được ứng dụng rộng rãi trong ngành vận tải, đặc biệt là các thiết bị có tính tự lái, tự vận hành. Điều này giúp cắt giảm chi phí, hạn chế tối đa những nguy hiểm đến tính mạng con người. Cũng như giúp hệ thống vận tải hoạt động an toàn và có nhiều đột phá trong sản xuất và chế tạo.

Sản xuất

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn đã ứng dụng mạnh mẽ các Robot phục vụ trong ngành sản xuất cũng như ứng dụng công nghệ AI cho việc tối ưu hiệu quả sản xuất. Đảm bảo tính hiệu quả năng suất cao, có độ chính xác gần tuyệt đối.

Tài Chính – Kinh doanh

Nhắc đến ứng dụng của AI trong thực tế và tương lai, nhất định không thể bỏ qua lĩnh vực Tài Chính – Kinh doanh. Thông qua công nghệ này, các công việc có tính chất lặp đi lặp lại bằng việc sử dụng robot tự động hóa sẽ nhanh chóng, phục vụ khách hàng tốt hơn

Công nghệ AI trong Hội nghị truyền hình
Công nghệ AI trong Hội nghị truyền hình

Ứng dụng công nghệ AI cho các cuộc họp Online hiệu quả như thế nào?

Hầu hết trong các lĩnh vực đều có ứng dụng công nghệ AI thông minh, và hội nghị truyền hình Online cũng vậy. Dưới đây là một số ứng dụng công nghệ AI giúp cuộc họp trực tuyến hiệu quả và nâng lên tầm cao mới:

  • Tăng cường khả năng giao tiếp, cải thiện chất lượng âm thanh nhờ công nghệ AI. Tối ưu hóa âm thanh, giảm tiếng ồn, loại bỏ tiếng vang vọng để đem lại chất lượng âm thanh sống động, chân thật, mọi người nghe rõ ràng.
  • Tăng cường hình ảnh sắc nét, mượt mà. Công nghệ AI có thể cải thiện chất lượng video trong cuộc họp, làm mịn hình ảnh, giảm nhiễu và tăng cường độ sáng. Điều này giúp mọi người có thể nhìn thấy nhau rõ ràng hơn và tạo ra trải nghiệm họp tốt hơn.
  • Nhận dạng giọng nói và tracking theo người nói: Công nghệ AI có thể nhận dạng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của người dùng; Tracking theo dõi & điều chỉnh tự động khung hình theo người phát biểu. Đồng thời có nhiều chế độ camera giúp quan sát người tham gia. 
  • Tự động hóa và tích hợp: Công nghệ thông minh AI tích hợp sẵn trong các camera để tự động zoom, auto framing hay tracking theo người nói để nâng cao chất lượng cuộc họp. Tự động chia các khung hình theo số người có trong phòng họp,…

Tham khảo một số công nghệ trên thiết bị họp Neat:

Công nghệ Neat symmetry 2

Công nghệ Neat

Công nghệ Neat Symmetry 1

Neat Symmetry

Công nghệ Neat Boundary

Neat Boundary

  • Phân tích và đánh giá: Bạn có thể phân tích dữ liệu từ cuộc họp trực tuyến, đo lường đánh giá sự tương tác để cải thiện quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nhờ công nghệ cảm biến có thể đo lường chất lượng không gian phòng họp, cũng như cảnh báo lượng khí độc CO2, VOC có trong phòng họp.
  • Dịch tự động: Không sợ rào cản ngôn ngữ bởi tính năng dịch tự động từ AI. Giao tiếp nhanh chóng tiện lợi, đặc biệt trong các cuộc họp quốc tế.
  • Quản lý thời gian và nội dung: Chúng ta có thể ứng dụng để ghi chú và tóm tắt cuộc họp tự động – Giúp tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc chính. Nó cũng có thể phân tích các nội dung được thảo luận và gợi ý những ngày giờ họp tiếp theo dựa trên các lịch trình cá nhân.

Xem thêm: Microsoft Teams tích hợp ChatGPT để ghi chú, tóm tắt nội dung cuộc họp online

Thật tuyệt vời khi ứng dụng AI để nâng cấp công nghệ hội họp online lên tầm cao mới. Biến cuộc họp ảo trở nên thú vị và thu hút người dùng hơn cả cuộc họp bình thường.

Tư vấn thiết bị hội nghị truyền hình

Các dòng thiết bị họp trực tuyến tích hợp sẵn các công nghệ thông minh AI 

Hiện nay, các hãng Hội nghị truyền hình đều đã ứng dụng các công nghệ thông minh vào các thiết bị. Đứng đầu là hãng Poly (Polycom) và Neat (sẽ thay thế Poly trong tương lai gần). Để biết rõ hơn về các dòng thiết bị của  2 hãng này, xem chi tiết dưới đây:

Dòng sản phẩm Poly (Polycom) 

Poly là thương hiệu Mỹ nổi tiếng về công nghệ và chất lượng đỉnh của chóp. Hãng sản xuất đa dạng các loại thiết bị từ tai nghe, webcam, loa cho đến các thiết bị tích hợp All-in-one và giải pháp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp. Dưới đây là một số thiết bị họp trực tuyến phổ biến và đáng mua nhất năm 2023:

Xem thêm: 4 công nghệ Poly nổi bật cho hội nghị Online

Dòng thiết bị Neat

Thương hiệu Neat đến từ NaUy, mới ra mắt 2019 và có mặt tại Việt Nam năm 2023. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Neat đã có chỗ đứng, đang khẳng định vị thế và sẽ thay thế Poly trong tương lai. Các giải pháp hội nghị của Neat thiên về sự toàn diện, tích hợp All-in-one đơn giản dễ dùng, sang trọng và đẳng cấp. Dưới đây là các thiết bị Neat tham khảo:

Xem thêm: Trải nghiệm các công nghệ trên thiết bị Neat

 

Tags: Công nghệ AI là gì?  Công nghệ trí tuệ nhân tạo là gi? Ứng dụng công nghệ AI cho các cuộc họp Online.

One thought on “Công nghệ AI là gì? Ứng dụng công nghệ AI trong các cuộc họp online

  1. Pingback: Camera AI là gì ? Lợi ích của AI Camera trong Hội nghị truyền hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877