Công nghệ AI mở ra những khả năng mới cho Hội Nghị Truyền Hình

công nghệ AI trong họp trực tuyến

Sự phát triển về công nghệ AI và machine learning đã và đang mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Công nghệ AI đã mang lại những tính năng mới nào cho các cuộc họp trực tuyến, hội nghị truyền hình cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khi nhu cầu cho họp hội nghị truyền hình (video conference), họp trực tuyến tăng cao, các tính năng công nghệ cũng phát triển theo. Cụ thể, những công nghệ AI và machine learning mới nhất mang đến những khả năng cải thiện trải nghiệm họp và nắm bắt thông tin trong cuộc họp.

Nhu cầu ứng dụng công nghệ AI trong họp trực tuyến

Những tiến bộ về công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) đến từ những nhà sản xuất thiết bị, phần mềm họp và các start up chuyên phát triển những tính năng công nghệ hỗ trợ.

Theo như nghiên cứu của Metrigy “Visual Communications and Collaboration: 2020-21”, xuất bản giữa năm 2020, những tính năng AI đang được thị trường quan tâm. Hầu hết các trưởng phòng IT nhận thấy những tính năng thông minh như ghi chép và dịch tự động, điều khiển cuộc họp bằng giọng nói, sử dụng nhân diện khuôn mặt để bắt đầu cuộc họp là yếu tố quan trọng để đánh giá các ứng dụng họp.

Công nghệ AI cải tiến Hội nghị truyền hình như thế nào?

Công nghệ AI giúp cải thiện trải nghiệm những cuộc họp hội nghị truyền hình, như:

  • Cải thiện trải nghiệm video, như là: đóng khung người đang nói, nền ảo, thay đổi layout và tăng độ phân giải, cải thiện chất lượng hình ảnh.
Cong-nghe-Poly-DirectorAI
Tính năng Poly DirectorAi tích hợp sẵn trên Poly Studio Bar
  • Cải thiện trải nghiệm âm thanh, như là: loại bỏ tạp âm, và hàng rào âm thanh, loại bỏ tiếng ồn từ thú cưng, xe, tiếng giấy tờ và thậm chí là tiếng bao bì đồ ăn.
  • Cải thiện tính năng thuyết trình, cho phép hình ảnh người nói nằm ở trước nội dung thuyết trình.
  • Chức năng Phụ đề đi kèm dịch tự động giúp người tham dự theo dõi cuộc hội thoại dù khác ngôn ngữ. Sắp tới, AI cũng sẽ hỗ trợ dịch tự động giọng nói để người tham gia có thể nghe đoạn hội thoại bằng ngôn ngữ bản địa của họ.
Công nghệ Poly NoiseblockAI
Công nghệ AI tạo hàng rào âm thanh NoiseblockAI
  • Chức năng đếm người tham dự giúp người tổ chức ước lượng và sắp xếp phòng họp phù hợp, tối ưu cơ sở vật chất.
  • Tính năng nhận diện khuôn mặt giúp người tham dự biết tên nhau để hiểu thêm về họ trong buổi họp. Tính năng cũng giúp hệ thống nhận diện khi một người bước vào phòng để bắt đầu cuộc họp. Ví dụ, bạn bước vào phòng và hệ thống họp sẽ nói: “xin chào, John. Bạn ở đây để họp lúc 2 giờ phải không. Tôi bắt đầu cuộc họp nhé?”
  • Tính năng ghi chép tự động ghi chép lại cuộc họp và lưu trữ những hành động để bạn có thể xem lại sau. Những công nghệ AI gần đây thâm chí giúp tính năng ghi chép có thể nhận diện từng cá nhân.
  • Chức năng trợ lý ảo cho phép người tham gia điều khiến thiết bị và ứng bằng giọng nói để bắt đầu cuộc họp, lưu trữ những đoạn quan trọng và điều khiển trải nghiệm họp.
  • Chatbot giúp bạn dễ dàng tương tác với hệ thống hội nghị truyền hình để lên lịch trình và điều khiển các tính năng.
  • Tính năng phát hiện khoảng cách giúp hệ thống tự động lên lịch cuộc họp ở phòng họp trống gần nhất với người yêu cầu tham dự họp.

Thị trường cho thiết bị Hội Nghị Truyền Hình ứng dụng AI

Công nghệ AI hiện nay là yếu tố cạnh tranh chính giữa các hãng sản xuất. Những công ty BlueJeans, Cisco, Google, GoToMeeting, Microsoft, Pexip and Poly đang tích hợp các công nghệ AI vào thiết bị và phần mềm của họ, tự phát triển hoặc là từ công ty phần mềm khác. Gần đây Zoom cũng thông báo hợp tác với Otter.ai để thêm tính năng ghi chép và chụp lại những hành động (action-item)

Gần đây những hãng thiết bị đầu cuối như Epos, Jabra, Neat, Poly và Sennheiser, và các công ty cung ứng giải pháp họp Cisco, Google, Microsoft và Zoom đang tập trung sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm làm việc từ xa bằng cách đồng bộ trải nghiệm họp của tất cả mọi người tham gia, bất kể địa điểm. Ví dụ như chức năng tự động đóng khung, giúp người họp trong phòng họp xuất hiện trên màn hình rõ ràng như người họp tại nhà.

Công nghệ AI cũng có tiềm năng lớn trong việc tối ưu trải nghiệm họp và workflow sau cuộc họp, giúp nâng cao giá trị của những giải pháp họp.

Những lo ngại về bảo mật

Một bất lợi khi sử dụng AI trong Hội nghị truyền hình đó là: hơn 51% người trả lời trong nghiên cứu của Metrigy bày tỏ lo ngại về việc AI có thể lưu trữ những dữ liệu cá nhân như sinh trắc học hay nhận diện khuôn mặt.

Để giải quyết vấn đề này, các hãng cần đảm báo đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật thông tin như GDPR, đảm bảo tính bảo mật dữ liệu cá nhân trên điện thoại và các ứng dụng không bị các hacker xâm nhập.

Công nghệ AI trên thiết bị hội nghị truyền hình Polycom (Poly)

Poly là hãng cung cấp giải pháp HNTH, họp trực tuyến Mỹ đi đầu về công nghệ AI hiện nay. Các thiết bị của Poly ứng dụng nhiều công nghệ AI để nâng cấp trải nghiệm họp trực tuyến. Đó là các công nghệ độc quyền Poly Noiseblock AI, Poly DirectorAI, Poly Auto Tracking. 

Công nghệ loại bỏ tiếng ồn Poly NoiseblockAI

Đây là công nghệ nhận diện và loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn gây mất tập trung trong cuộc họp. Ví dụ như tiếng giấy tờ, tiếng gõ bàn phím, tiếng quạt… chỉ còn lại tiếng nói, giúp cuộc hội thoại rõ ràng nhất. Tính năng Poly NoiseblockAI có trên các sản phẩm G7500, Poly Studio X30 -X50- X70, Poly Studio P15,..

Demo tính năng công nghệ Poly NoiseblockAI

Công nghệ Poly DirectorAI

Đây là công nghệ mới nhất được Poly phát triển, là tính năng thông minh giúp tăng trải nghiệm họp Video. Poly DirectorAI bao gồm nhiều tính năng thông minh:Group Framing, People Framing, Speaker Framing, Presenter Tracking. Xem chi tiết về DirectorAI tại bài viết 4 công nghệ Poly nổi bật.

Công nghệ Poly DirectorAI có trên Poly Studio Bar, Poly Studio R30, Poly Studio E70, Poly Studio X series

Công nghệ Poly Auto Tracking

Poly Auto Tracking hoạt động dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói và khuôn mặt. Camera trên thiết bị họp trực tuyến Poly sẽ tự động phát hiện để quay đến vị trí của người phát biểu. Sau đó, giao diện trên màn hình sẽ phóng to hình ảnh của diễn giả. Ở một số thiết bị, nó còn tự động nhận diện và hiển thị song song những người tham gia cùng lúc vào câu chuyện. Với sự tiến bộ của AI, công nghệ này có thể nhận diện ngay cả khi người nói đeo khẩu trang.

Poly Auto Tracking có trên các thiết bị Poly Studio R30, Poly Studio E70, Poly Studio X studio, EagleEye Director II, EagleEye Cube

Demo tính năng Poly Auto Tracking khi người nói đeo khẩu trang trên các một số thiết bị Polycom (Poly)

Bạn đã sẵn sàng ứng dụng công nghệ AI vào cuộc họp ?

Để trải nghiệm các tính năng AI trên thiết bị Hội nghị Truyền Hình đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với namlongtelecom.vn để được Demo miễn phí trên những thiết bị Poly hiện đại nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877