Neat Sense – an toàn hơn cho không gian họp của bạn

Chất lượng không khí là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với bất kỳ không gian tập thể nào, nhưng sau đại dịch toàn cầu COVID-19, nhiều doanh nghiệp và tổ chức đang thực hiện các bước để đảm bảo môi trường lành mạnh, an toàn cho người lao động, sinh viên cũng như khách hàng.  Bằng các giải pháp công nghệ Zoom đã sửa đổi, Neat đã nâng cấp trải nghiệm hội nghị truyền hình để cải thiện trải nghiệm cuộc họp. Với Neat Sense, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và quản lý môi trường phòng họp của mình. 

Tinh Nang Neat Sense
Tinh Nang Neat Sense
Bài viết này, Nam Long Telecom sẽ mô tả các cảm biến khác nhau được tích hợp trong Neat cho phép tính năng này hoạt động cùng với Zoom. Để biết hướng dẫn về cách định cấu hình Neat Sense, vui lòng xem bài viết Cách thiết lập Neat Sense .

Nea Sense là gì?

Neat Sense là một bộ công nghệ cảm biến phòng thông minh, được tích hợp trong các thiết bị Neat. Nó cung cấp phản hồi liên tục và hỗ trợ bạn theo dõi chất lượng không khí, độ ẩm, CO2 và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) trong không gian của bạn. Neat Sense theo dõi số lượng người trong phòng, điều kiện ánh sáng và tiếng ồn xung quanh, đồng thời cung cấp dữ liệu và số liệu thống kê trên bảng điều khiển Zoom của bạn.

Tại sao doanh nghiệp nên xem xét việc giám sát môi trường làm việc

  • Chất lượng không khí tốt có thể cải thiện sức khỏe và năng suất của nhân viên. 
  • Duy trì mức độ ẩm lý tưởng trong khoảng 30-60% có thể làm giảm nguy cơ lây lan virus.
  • CO2 vô hại với một lượng nhỏ, nhưng ở mức độ cao hơn có thể dẫn đến mệt mỏi và tăng thời gian nghỉ ốm. Điều này khiến nó trở thành mối lo ngại nghiêm trọng tại văn phòng và trường học. Nồng độ CO2 tăng cao có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức và năng suất.
  • Các nguồn VOC trong văn phòng và trường học có thể bao gồm các sản phẩm tẩy rửa, sơn hoặc nước hoa. VOC có thể gây kích ứng mắt, mũi và cổ họng, đau đầu, mất khả năng phối hợp và tập trung, buồn nôn và các triệu chứng khác.
  • Thật dễ dàng để theo dõi số lượng người trong phòng và kiểm soát số lượng an toàn trong thời điểm dịch bệnh. 
  • Tiếng ồn xung quanh và điều kiện ánh sáng kém làm gián đoạn tâm trạng, năng suất và sự sáng tạo của mọi người.
Neatsense Enhanced 1024x576
Neat Sense

Cảm biến nào được tích hợp trong thiết bị Neat?

Cảm biến nhiệt độ

Có sẵn trong tất cả các thiết bị (trừ Neat Pad). Độ chính xác nhiệt độ là ± 1°C trong khoảng +15 đến +40°C. Cảm biến đo nhiệt độ theo các bước 0,1°C/F. Có thể chọn đơn vị đo lường ưa thích của bạn bằng cách vào Cổng quản trị phòng Zoom.

Cảm biến độ ẩm

Có sẵn trong tất cả các thiết bị (hiện diện thực tế trong tất cả các thiết bị – chưa được sử dụng trong phần mềm Bộ điều khiển phòng thu phóng trên Neat Pad). Độ chính xác của cảm biến độ ẩm là ± 3,5% rH trong phạm vi 20% đến 80% rH, theo các bước 1% rH. 

Cảm biến CO2eq và TVOC

Có sẵn trong tất cả các thiết bị (trừ Neat Pad). Để đo chất lượng không khí trong nhà, Neat sử dụng TVOC và cảm biến CO2eq để đưa ra ước tính về nồng độ CO2. Cảm biến được chỉ định để bao quát phạm vi nồng độ khí dự kiến ​​trong môi trường văn phòng thông thường và không được tiếp xúc với điều kiện ngưng tụ (>90% rH). Để có kết quả đáng tin cậy, bạn cần bật nguồn thiết bị Neat của mình trong ít nhất 24 giờ trong môi trường. Cảm biến TVOC có thể đo các giá trị từ 0-60000 phần tỷ (ppb) với độ chính xác 15%. Cảm biến CO2eq có thể đo từ 400ppm đến 60000ppm với độ chính xác 15%. Zoom lấy dữ liệu cảm biến nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí từ Neat Bar hoặc Neat Board. Neat Pad hiện chưa báo cáo dữ liệu về chất lượng không khí, v.v. cho Zoom cloud. LƯU Ý:  Cảm biến có thể bị ảnh hưởng từ các nguồn nhiệt trong phòng, chẳng hạn như màn hình và đèn. Và có thể cung cấp dữ liệu không chính xác nếu luồng không khí tự do không được phép lưu thông xung quanh thiết bị.

Đếm số lượng người

Neat Sense sử dụng thị giác máy tính và máy học để phát hiện số lượng người có mặt trong phòng. Việc đếm người sử dụng cùng một thuật toán cho phép thực hiện các chức năng như tự động tạo khung. Lưu ý rằng Neat Sense không phân tích/ lưu trữ/ xử lý bất kỳ dữ liệu sinh trắc học nào và chỉ gửi giá trị đếm người tới đám mây Zoom. Bạn có thể bật/ tắt tính năng đếm người trong cổng Quản trị phòng Zoom (trong Cài đặt tài khoản phòng Zoom).

Điều gì xảy ra sau khi các cảm biến của Neat đã thu thập dữ liệu?

Từ phiên bản Zoom Room 5.5.0 trở đi, bạn có thể xem thông tin trực tiếp thông qua Bảng điều khiển Zoom cũng như thiết bị Neat của mình. Neat Sense thường xuyên gửi dữ liệu đến đám mây Zoom. Sau đó, Zoom sẽ xử lý thông tin để cung cấp đồ họa với người dùng thông qua Bảng điều khiển. Khi bạn tìm thấy phòng của mình trong Zoom Rooms (trong Bảng điều khiển), hãy chọn và mở phòng. Ngay sau đó, bạn sẽ tìm thấy một bản tóm tắt ngắn về các dữ liệu cảm biến khác nhau được thu thập từ phòng.

Neatsensesummarycount 1024x95

 

Khi nhấp vào tùy chọn ‘Xem chi tiết’, bạn có thể xem biểu đồ và làm mới dữ liệu trong thời gian thực:

Neatsense Graphs Enhanced 1024x576

Xem thêm:

Neat Bubble- Công nghệ âm thanh trên thiết bị họp trực tuyến Neat

Các công nghệ trên thiết bị họp Neat

11 lợi ích khi sử dụng thanh video cho cuộc họp

 

Xem chi tiết các thiết bị họp trực tuyến Neat:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0903058877