11 lợi ích khi sử dụng thanh video cho cuộc họp

Thanh video họp trực tuyến là một thiết bị hội nghị truyền hình All-in-one tích hợp webcam, mic và loa nên bạn không cần sử dụng nhiều thiết bị riêng lẻ để tổ chức cuộc họp video.

Đây được xem là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều phòng họp vì không những tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí mà còn dễ dàng thiết lập.

11 Lợi ích khi sử dụng thanh video họp trực tuyến
11 Lợi ích khi sử dụng thanh video họp trực tuyến

Thanh video là gì?

Do được sở hữu thiết kế gọn nhẹ nên thanh video thường được gắn bên trên hoặc bên dưới một/ các màn hình. Đó cũng là một trong những lý do tại sao các thanh video họp trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện trong rất nhiều phòng họp.

11 lý do nên chọn thanh video cho không gian họp của bạn

1. Tiết kiệm dung lượng

Nhờ thiết kế nhỏ gọn nên các thanh video tiết kiệm được nhiều không gian trong phòng họp, tiện lợi cho hầu hết các phòng họp có quy mô từ lớn tới nhỏ so với việc kết hợp từng thiết bị webcam, micro và loa riêng lẻ. 

2. Nhỏ gọn

Vì được tích hợp All-in-one trong cùng một thiết bị nên các thanh video có ít dây cáp hơn so với các thiết lập hội nghị truyền hình truyền thống, làm cho phòng họp của bạn trông hiện đại hơn.

Máy ảnh của Neat Bar Pro
Neat-Bar

3. Ít tốn kém hơn

Với cách thiết lập truyền thống, bạn phải tốn hàng loạt chi phí cho các thiết bị riêng lẻ như: webcam, micro và loa. Do đó, việc sử dụng các thanh video này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Hơn nữa, một số thanh video họp trực tuyến đã được đăng ký sẵn, hoặc có một tùy chọn khác nếu bạn không muốn trả phí trước.

4. Lý tưởng cho các phòng họp nhỏ và lớn hơn

Nếu lựa chọn thiết bị phù hợp, thanh video họp trực tuyến sẽ giúp bạn trải nghiệm cuộc họp trực tuyến chất lượng cao. Nếu phòng họp của bạn có diện tích lớn thì nên sử dụng các thanh video All-in-one với nhiều công nghệ, ví dụ như camera với độ phân giải cao, nhiều loa và micro hơn sẽ tạo được cảm giác như cuộc họp đang diễn ra trực tiếp.

  • Với dãy 16 micro, Neat Bar Pro là lựa chọn hoàn hảo cho các phòng họp và hội nghị lớn.
  • Đối với các phòng họp nhỏ hơn thì Neat Bar là sự lựa chọn hợp lý.

5. Dễ cài đặt và sử dụng

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng các thiết bị Neat trong lần đầu tiên. Vì thanh video họp trực tuyến All-in-one giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cài đặt và thao tác cũng dễ dàng hơn so với việc kết hợp từng thiết bị riêng lẻ như webcam, micrô và loa

6. Dễ dàng đặt ở bất cứ đâu

Bạn có thể đặt các thanh video Neat Bar, Neat Bar Pro ở trên bàn hoặc gắn ở phía trên màn hình một cách đơn giản bằng giá treo.

7. Dễ dàng sử dụng

Thanh video họp trực tuyến All-in-one dễ sử dụng hơn so với việc thiết lập từng thiết bị webcam, micrô và loa riêng biệt. Vì mỗi thiết bị đều yêu cầu cài đặt và điều chỉnh riêng để hoạt động hài hòa với nhau.

8. Video rõ nét để các cuộc họp video chân thực hơn

Thanh video All-in-one không làm giảm chất lượng hình ảnh. Các thanh video chất lượng cao thường có độ phân giải từ 12 đến 50 megapixel, giúp hình ảnh chân thực như thật, người tham gia có thể nhìn thấy rõ các biểu cảm trên khuôn mặt của mọi người. Một số thanh video có tính năng thu phóng kỹ thuật số giúp bạn tiếp cận gần hơn với người đang nói.

Ngoài ra, thanh video còn được trang bị camera góc rộng với khả năng ghi lại hình ảnh của tất cả mọi người bất kể họ ngồi ở đâu trong phòng.

9. Âm thanh với độ trung thực cao để trò chuyện tự nhiên hơn

Các thanh video họp trực tuyến có khả năng mang lại âm thanh tuyệt vời, giúp cuộc họp trôi chảy hơn, tránh được các phiền nhiễu như tiếng vang hay tiếng tạp âm bên ngoài.

10. Tương thích với các nền tảng video lớn

Hầu hết các thanh video họp trực tuyến Neat đều tương thích với Zoom, Microsoft Teams và các nền tảng hội nghị truyền hình lớn khác, nên bạn có thể sử dụng phần mềm họp video mà bạn đã biết thay vì phải tìm hiểu một phần mềm mới.

Neat Bar được chứng nhận cho Zoom và Microsoft Teams, nghĩa là nó chạy trên nền tảng Teams và Microsoft Teams Rooms cho Android.

Zoom và Neat là “bộ đôi hoàn hảo” dành cho nhau | Giải pháp hội nghị truyền hình toàn diện
Zoom và Neat là “bộ đôi hoàn hảo” dành cho nhau | Giải pháp hội nghị truyền hình toàn diện

Xem thêm:

11. Các tính năng chuyên gia mang lại cuộc gọi video tốt hơn

Một số thanh video họp trực tuyến có các tính năng cộng tác video chuyên biệt giúp tối ưu hóa các cuộc gọi video của bạn. Ví dụ, Neat Symmetry là công nghệ mới giúp hiển thị khuôn mặt của tất cả mọi người trên màn hình. Nó cũng tập trung vào khuôn mặt của mọi người khi họ di chuyển quanh phòng, tạo ra trải nghiệm năng động hơn.

Đầu tư vào thanh video họp trực tuyến Neat Bar hoặc Neat Bar Pro

Trong những năm gần đây, ngành hội nghị truyền hình đã phát triển một cách nhanh chóng. Trên thực tế, hàng ngày có ​​khoảng 350 triệu người tham gia cuộc họp trên nền tảng Zoom!

Ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào các thiết bị hội nghị truyền hình. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo Neat Bar và Neat Bar Pro, thiết bị đã đạt giải trong hạng mục ‘Công nghệ truyền thông’ của Giải thưởng thiết kế Red Dot, năm 2022.

Ngoài những lợi ích đã nêu ở trên, các thiết bị còn sở hữu tính năng Neat Boundary nên camera trên thiết bị sẽ tránh bắt hình ảnh những người không tham gia cuộc họp trực tuyến của bạn. Bên cạnh đó, Neat Sense mang đến thông tin chi tiết về chất lượng không khí trong phòng họp của bạn, ví dụ: độ ẩm và mức CO2.

Xem thêm: Các công nghệ trên thiết bị họp Neat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877