So sánh Zoom Room và Zoom Meeting: chọn giải pháp nào?

Những ứng dụng Hội nghị truyền hình như Zoom đã trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Gần đây, Zoom ra mắt tính năng mới là Zoom Room. Vậy Zoom Room có gì khác với Zoom Meeting, mỗi sản phẩm dùng cho mục đích họp như thế nào? Cùng Nam Long Telecom tìm hiểu trong bài viết sau.

Zoom Meeting là gì?

Zoom Meetings cho phép người dùng cá nhân tiến hành các cuộc họp trực tuyến sử dụng PC, máy tính bảng hoặc điện thoại đã cài đặt phần mềm Zoom. Đây là loại dịch vụ mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nghe từ ‘Zoom’ và nhắm đến nhân viên làm việc từ xa, làm việc linh hoạt hoặc làm việc tại nhà. Ứng dụng này biến gần như bất kỳ thiết bị có tích hợp camera nào thành không gian họp trực tuyến.

Các 4 loại license Zoom Meetings khác nhau, từ miễn phí đến bản doanh nghiệp với giá 240 USD mỗi năm. Những khác biệt giữa các mô hình này chủ yếu ở thời lượng cuộc họp, số người tham gia đồng thời tối đa, khả năng tạo bản ghi phiên dịch và liệu có ghi và lưu cuộc họp trên cloud hay không.

                             

Zoom Rooms là gì?

 

Zoom Rooms tập trung vào khả năng tích hợp các thiết bị phần cứng cho phòng họp vào hệ sinh thái Zoom. Những license chuyên dụng này biến phòng họp doanh nghiệp thông thường thành phòng họp Zoom. Hầu hết các phòng họp ngày nay đều có thiết bị nghe nhìn, chẳng hạn như màn hình TV, máy chiếu, hệ thống hội nghị âm thanh và phần mềm. Zoom Room cho phép các thành viên cuộc họp dễ dàng chia sẻ nội dung lên màn hình, sử dụng bảng trắng kỹ thuật số và họp trực tuyến với những người ở điểm cầu khác.

                             

Ngoài ra, Zoom đã hợp tác với một số nhà cung cấp bên thứ ba cho phép sử dụng Zoom Meetings thông qua phần cứng của họ. Các phòng họp đã trang bị hệ thống hội nghị truyền hình thể tái sử dụng thiết bị này cho Zoom. Một số hãng hội nghị truyền hình tích hợp Zoom Room có thể kể đến Poly, Logitech, Yealink và Neat.

Xem thêm: Neat – thiết bị họp Zoom Room tốt nhất hiện nay

Các tính năng chuyên biệt khác của Zoom Rooms bao gồm:

 • Tham gia họp tức thời chỉ với một chạm;
 • Chia sẻ màn hình không dây; 
 • Công cụ quản lý lịch hội nghị và tích hợp phần cứng tùy chọn.
thiet bi phong hop Zoom Room
Các thiết bị phần cứng trong phòng họp Zoom Room

Tải về: Tài liệu hướng dẫn Lắp đặt thiết bị Zoom Room

So sánh chi tiết Zoom Rooms và Zoom Meeting

 

Zoom Meeting

Zoom Rooms

Cách tham dự

Phần mềm trên thiết bị cá nhân (máy tính, điện thoại, máy tính bảng)

Thiết bị họp phần cứng tích hợp Zoom Room

Phù hợp cho 

Cá nhân

Phòng họp HNTH doanh nghiệp

Tính năng

Ghi âm, bản dịch, bảo mật

Cuộc họp một chạm, chia sẻ không dây, công cụ lên lịch

 • Zoom Meeting: Phần mềm cho các cuộc họp video trực tuyến. Người dùng có thể tham gia các cuộc gọi từ các thiết bị cá nhân với các tính năng như ghi âm, bảo mật và chia sẻ màn hình. Lý tưởng cho các cá nhân tìm kiếm một công cụ hội nghị video linh hoạt.
 • Zoom Room: Hệ thống phần cứng âm thanh/video tích hợp hệ sinh thái zoom cho phòng họp trực tuyến. Bao gồm hệ thống màn hình rộng, camera, loa được tích hợp với phần mềm Zoom. Cung cấp trải nghiệm hội nghị truyền hình với khởi động một chạm, chia sẻ không dây và công cụ quản lý phòng. Lý tưởng cho các công ty muốn có một hệ thống hội nghị video all-in-one cho sự hợp tác mượt mà.
thiet bi neat hop zoom room
Phòng Zoom Room họp Neat Bar

Zoom Meeting và Zoom Rooms: nên sử dụng sản phẩm nào?

Tóm lại, trong khi Zoom Meeting và Zoom Rooms đều là các giải pháp hội nghị video từ Zoom, chúng khác nhau về cách tham gia họp và các trường hợp sử dụng. Việc lựa chọn giữa hai lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và kịch bản sử dụng cụ thể của một cá nhân hoặc công ty. Zoom Meetings phù hợp cho người dùng cá nhân, trong khi Zoom Rooms sẽ là lựa chọn tốt hơn cho phòng họp chuyên nghiệp Doanh Nghiệp, nơi có nhiều người tham dự.

Nam Long Telecom – cung cấp Bản quyền Zoom và Zoom Room uy tín

thiet bi hop zoom room
Thiết bị họp Zoom Room Native từ Poly, Neat và DTEN

Doanh nghiệp đang cần xây dựng phòng họp Zoom Room chuyên nghiệp, chất lượng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí? Hãy để Nam Long Telecom giúp bạn:

 • Cung cấp license Zoom và Zoom Room bản quyền
 • Cung cấp thiết bị phòng họp Poly và Neat chính hãng tại Việt Nam
 • 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hội nghị truyền hình, phòng họp doanh nghiệp
 • Đa dang các giải pháp, thiết kế tối ưu dựa trên nhu cầu của khách hàng.
 • Giá tốt trên thị trường

Liên hệ Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟯.𝟬𝟱.𝟴𝟴𝟳𝟳 để được tư vấn và Demo miễn phí.

Nam Long Telecom cũng cung cấp giải pháp cho thuê thiết bị Neat và Poly theo ngày, giờ, tháng với giá tốt.

Xem thêm:

Tổng Quan Zoom Room – những điều bạn cần biết
Hướng dẫn lên lịch họp qua Zoom meeting

 

One thought on “So sánh Zoom Room và Zoom Meeting: chọn giải pháp nào?

 1. Pingback: Tổng quan về Zoom Room: những điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877