Top Webcam 4k PC tốt nhất cho họp trực tuyến

Webcam 4k mang đến chất lượng video tốt nhất, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc, hiệu quả trong các cuộc họp trực tuyến. Vậy đâu là webcam PC 4k tốt nhất hiện nay không chỉ về chất lượng hình ảnh, mà còn là những tính năng thông minh khác chuyên dụng cho công việc? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

top webcam 4k họp trực tuyến PC tốt nhất

Webcam 4k là gì?

Webcam 4k là thiết bị ghi hình kỹ thuật số cho ra hình ảnh có độ phân giải 4k.

Webcam là viết tắt của website camera, là camera kết nối với máy tính (PC), trực tiếp truyền hình ảnh nó ghi được đến một máy tính khác hoặc một website nào đó qua mạng internet. Webcame khác với camera ở chỗ các chức năng chính do phần mềm cài đặt trên máy tính điều khiển và xử lý.

Webcam 4k là webcam có độ phân giải là 3840×2160. Có nghĩa là mỗi hình ảnh có 3840 điểm ảnh (pixel) theo chiều ngang và 2160 điểm ảnh theo chiều dọc. Độ phân giải càng có nhiều điểm ảnh, chất lượng hình ảnh của video càng tốt.

So sánh độ phân giải 1080 và 4K
Độ phân giải 4k cho hình ảnh nhẵn mịn, sắc nét hơn 1080.

Webcam PC 4k có nghĩa là bạn có thể quay hình bản thân, streaming hay thực hiện các cuộc gọi video, họp trực tuyến với chất lượng hình ảnh cực kì cao. Điều này giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn so với những webcam tích hợp sẵn trong máy tính, laptop (thường có chất lượng hình ảnh thấp)

Với webcam 4k, bạn sẽ tận hưởng chất lượng hình ảnh video sắc nét nhất, rõ ràng nhất có thể.

Lợi ích của Webcam 4k ?

Webcam 4k mang lại lợi ích gì cho việc họp trực tuyến so với webcam thông thường?

Trong những cuộc họp trực tuyến, họp hội nghị truyền hình qua những màn hình có độ phân giải cao, chất lượng hình 4k là rất cần thiết. Webcam PC 4k còn kèm theo những tính năng thông minh khác như HDR, đóng khung người nói, lọc tiếng ồn và mic thu âm đa hướng, tạo nên sự khác biệt lớn cho cuộc họp trực tuyến quan trọng.

Những lý do để bạn đầu tư một webcam 4k bao gồm:

 • Chất lượng video tốt hơn: video chất lượng cao giúp bạn trở nên ấn tượng, chuyên nghiệp, giao tiếp tốt hơn trong những cuộc họp trực tuyến, thuyết trình video, hay training. 
 • Khả năng phóng to không giới hạn: một webcam 4k có thể phóng to đến 5 lần mà không hề giảm chất lượng hình ảnh. Điều này rất quan trọng cho những cuộc gọi y khoa, kiểm định chất lượng hay chỉnh sửa phim.
 • Chất lượng hình ảnh nổi bật: bạn cần làm những video DIY hay video bán hàng, muốn mang đến hình ảnh sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng của bạn, thì hãy sử dụng 4k webcam.
 • Những công nghệ thông minh hỗ trợ: Những tính năng thông minh giúp loại bỏ xao nhãng, tiếng ồn trong khi ghi hình. Những tính năng khác giúp camera tự động nhận diện người nói, theo dõi người nói, đóng khung nhóm. Đây là những tính năng đem lại sự khác biệt lớn khi họp trực tuyến so với những webcam thông thường
Lợi ích webcam 4k
Webcam 4k đem lại nhiều lợi ích khi họp trực tuyến. Nguồn: Poly.com

Top 4 Webcam 4k cho máy tính họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có nhiều dòng webcam 4k dành cho PC, vậy đâu là webcam tốt nhất dành cho họp trực tuyến? Không chỉ xét về chất lượng hình ảnh và đường truyền video, webcam 4k máy tính này còn có những tính năng chuyên dụng, công nghệ thông minh dành cho họp trực tuyến, hội nghị truyền hình. Cùng Nam Long telecom điểm qua nhé.

1. Webcam Poly Studio P15

Poly Studio P15 là webcam PC 4k họp trực tuyến kèm mic và loa, đem lại trải nghiệm họp chuyên nghiệp, thông minh, toàn diện. 

Cấu tạo và tính năng thông minh của Poly Studio P15

Poly Studio P15 Camera họp trực tuyến tích hợp loa, micro

Poly Studio P15 Camera họp trực tuyến tích hợp loa, micro

P15 là camera kèm mic, được trang bị khay 3 micro đa hướng để thu âm. Với những công nghệ Poly Acoustic Clarity, NoiseBlockAI and Acoustic Fence), P15 bắt giọng nói cực kì tốt, loại bỏ tiếng vọng và những âm thanh, tiếng ồn gây xao nhãng cuộc gọi của bạn. 

P15 cho hình ảnh chất lượng 4k, 30 khung hình mỗi giây. P15 có trập che camera, đảm bảo tính riêng tư của bạn. 

Tính năng Autoframing giúp bạn luôn ở tâm điểm. Công nghệ AI Auto-framing tự động giữ bạn trong khung hình kể cả khi bạn di chuyển. Khi có thêm người tham gia vào cuộc họp, camera cũng sẽ tự điều chỉnh để nhận diện tất cả mọi người. Bạn cũng có thể tắt chức năng này khi không cần thiết.

Chỉ cần kết nối dây Usb vào Laptop, bạn có thể sử dụng Studio P15 ngay lập tức. P15 tương thích sẵn với các phần mềm họp trực tuyến phổ biến hiện nay (như Zoom hay Microsoft).

Năm 2021, Webcam P15 nói riêng và dòng Poly Studio P nói chung đã giành được nhiều giải thưởng về thiết bị họp trực tuyến, work from home. Bao gồm:

2. Webcam Poly Studio R30

Poly Studio R30 là thiết bị họp trực tuyến All-in-one, camera 4K tích hợp loa mạnh mẽ và micro đa hướng, đem lại trải nghiệm họp toàn diện cho phòng họp nhỏ.

 • Camera 4K sắc nét với góc nhìn 120 độ
 • Công nghệ camera thông minh Poly DirectorAI
 • Loa tích hợp mạnh mẽ
 • Tích hợp micro đa hướng
 • Hoạt động với bất kỳ ứng dụng video nào trên PC của bạn

>>>> Chi tiết sản phẩm: Poly Studio R30

Thiết bị Poly Studio R30
Thiết bị Poly Studio R30

3. Webcam Polycom Studio USB (Poly Studio bar)

Tính năng vượt trội của Poly Studio Bar

 • Phù hợp phòng họp hay học trực tuyến từ 10-15 người.
 • Hình ảnh sắc nét với webcam 4k tích hợp loa và micro hội nghị đa hướng
 • Camera AI độ nhạy cao, tracking người/nhóm phát biểu.
 • Có thể tùy chọn chế độ tracking song song 2 người phát biểu đồng thời.
 • Loại bỏ tiếng ồn, tiếng vang bằng công nghệ NoiseBlock AI và Acoustic Fence
>>>> Chi tiết sản phẩm: Polycom Studio USB (Poly Studio bar)

4. Webcam Poly Studio E70

Poly Studio E70 là camera họp trực tuyến cho phòng họp lớn:

 • Camera kép với cảm biến 4K độc quyền.
 • Công nghệ Poly DirectorAI đóng khung hình tự động
 • Tích hợp màn trập riêng tư giúp bảo mật cho người dùng.
 • Kết nối dễ dàng với Poly G7500 và Poly Microsoft Teams Room trên Windows.

>>>> Chi tiết sản phẩm: Poly Studio E70

Thiết bị Poly Studio E70
Thiết bị Poly Studio E70

So sánh với webcam 4k giá rẻ

Khác với những webcam PC 4k giá rẻ trên thị trường, các webcam 4k cho máy tính chúng tôi giới thiệu trên đây có những tính năng thông minh, tối ưu cho họp trực tuyến như:

 • Loại bỏ tiếng ồn gây xao nhãng trong cuộc họp
 • Tracking người phát biểu, đóng khung nhóm
 • Hàng rào âm thanh ảo
 • Công nghệ âm thanh HD voice trong trẻo như đối thoại trực tiếp
 • Khả năng mở rộng thành phòng họp lớn khi kết hợp với những micro mở rộng
 • Kết hợp loa và mic

Những tính năng thông minh trên tạo ra sự khác biệt lớn khi sử dụng trong công việc, họp trực tuyến, thuyết trình và training từ xa. Vì vậy đầu tư một webcam 4k chất lượng cao là xứng đáng giúp bạn làm việc hiệu quả và suôn sẻ từ bất kì đâu.

Webcam mini 1080 tốt nhất cho họp trực tuyến

So sánh webcam 4k và 1080p, thì 1080p cho độ phân giải kém sắc nét hơn. Bù lại, giá thành webcam 1080 rẻ hơn và vẫn đủ đáp ứng nhu cầu hình ảnh cho những màn hình laptop, máy tính thông thường. Nếu bạn không cần đến độ phân giải cực nét 4K, thì những webcam 1080 giá rẻ sau đây vẫn cho hình ảnh sắc nét, tính năng thông minh đáp ứng nhu cầu họp trực tuyến,

Poly Eagle Eye Mini

Poly Eagle Eye Mini là webcam họp trực tuyến giá rẻ có độ phân giải Full-HD. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi. Thích hợp cho nhu cầu họp cá nhân và họp nhóm nhỏ.

>>>> Chi tiết sản phẩm: Eagly Eye Mini

Camera hội nghị USB Poly EagleEye Mini | Giải pháp họp trực tuyến
Camera hội nghị USB Poly EagleEye Mini | Giải pháp họp trực tuyến

Poly Studio P5

Poly Studio P5 là webcam kèm mic nhỏ gọn được tinh chỉnh để họp video với hình ảnh chất lượng chuyên nghiệp. Với camera 1080p (Full HD), Auto focus vơi 4x zoom / EPTZ, 80° DFO, Poly Studio P5 là lựa chọn lý tưởng cho họp cá nhân qua video hay họp nhóm nhỏ.

>>>> Chi tiết sản phẩm: Poly Studio P5

Camera họp trực tuyến Poly Studio p5
Camera họp trực tuyến Poly Studio p5

>>>>Xem thêm: TOP 7 camera họp trực tuyến tốt nhất

Nơi mua webcam độ phân giải 4k cho PC uy tín 

Mua webcam 4k tại Nam Long Telecom – đại lý chính thức – Plantinum partner của Poly tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến sản phẩm Poly chính hãng với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. 

Kết Luận

Webcam 4k là khoản đầu tư xứng đáng cho công việc của bạn. Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi là work from home đang là xu hướng, những cuộc họp trực tuyến diễn ra hàng ngày. Sở hữu webcam PC 4k với những tính năng thông minh từ Poly sẽ giúp cuộc họp trôi chảy, giúp bạn nổi bật và ấn tượng dù là với sếp, đồng nghiệp hay đối tác, khách hàng.

 

1 những suy nghĩ trên “Top Webcam 4k PC tốt nhất cho họp trực tuyến

 1. Pingback: Webinar là gì? Những yếu tố nào quyết định webinar thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0903058877