Đánh giá chi tiết Microsoft Teams và Google Meet 2023

Nhu cầu sử dụng các công cụ cho công việc nhóm và họp trực tuyến đã tăng đáng kể trước và sau khi đại dịch xảy ra. Do đó, hiện nay các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để hỗ trợ cho việc làm việc từ xa và cộng tác nhóm. Hai trong số đó là Microsoft Teams và Google Meet – 2 phần mềm trong số những công nghệ ấn tượng nhất mà chúng tôi đã và đang sử dụng.

Danh Gia Chi Tiet Microsoft Teams Va Google Meet
Microsoft Teams và Google Meet

1. Đánh giá chung về Microsoft Teams và Google Meet 

Với vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, Microsoft và Google Meet đã trở thành hai tên tuổi nổi bật trong ngành. Cả hai đều cung cấp các công cụ cộng tác với nhãn hiệu riêng như một phần của hệ sinh thái làm việc hoàn chỉnh cho người dùng.

 • Google Meet có 9819 đánh giá và xếp hạng 4.46/5 điểm. 
 • Microsoft Teams có 3529 đánh giá với 4.4/5 điểm.

1.1 Các tính năng Microsoft Teams

Với sự xuất hiện trong bộ ứng dụng đám mây Microsoft 365, Microsoft Teams đã trở thành một trong những phần mềm quan trọng nhất. Nếu như bạn là fan của Microsoft thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với Teams vàrất hài lòng với nó. Tính đơn giản và đa dạng của Microsoft Teams là những yếu tố quan trọng giúp nó thu hút được 75 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Người dùng có thể tạo tài khoản Microsoft và bắt đầu dùng miễn phí. Ngoài ra, Microsoft Teams trong giải pháp Microsoft 365 được cung cấp nhiều tính năng hơn như họp lên đến 24 giờ, có bản ghi cuộc họp, họp lên đến 500 người,….

Xem chi tiết: Hướng dẫn lên lịch họp trực tuyến qua Microsoft Team

Hướng dẫn lên lịch họp trực tuyến qua Microsoft Teams
Hướng dẫn lên lịch họp trực tuyến qua Microsoft Teams

Một số tính năng chi tiết:

 • Tích hợp toàn bộ trong các giải pháp Microsoft 365
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo, họp video từ xa năng suất cao
 • Gọi thoại và kết nối đàm thoại âm thanh
 • Chia sẻ tệp và màn hình
 • Phân nhóm, kênh, danh mục theo từng cấp độ
 • Nhắn tin tức thì, thông báo nhanh
 • Bảo mật doanh nghiệp cấp cao
 • Tích hợp trên điện thoại di động

1.2 Các tính năng của Google Meet

Google Hangout đã được phát triển và nâng cấp tính năng để trở thành Google Meet. Giống như Teams, Meet tập trung chủ yếu vào việc họp từ xa hoặc trò chuyện chat tức thì. Google Meet cung cấp hỗ trợ tối đa 250 người cùng tham gia vào một cuộc gọi, tính năng phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem và có thể thiết lập cuộc gọi ngay trong Lịch Google.

Một số tính năng của Google Meet:

 • Gọi thoại và gọi video
 • Tự động lấy nét màn hình
 • Kết nối với toàn bộ ứng dụng trong Google Workspace
 • Tìm kiếm thông minh
 • Chia sẻ màn hình và tài liệu
 • Tùy chọn kiểm soát tùy chỉnh cho quản trị viên
 • Khả năng tích hợp và mở rộng nâng cao

Xem thêm: Cách tạo link Google Meet đơn giản, nhanh chóng

Cach Tao Link Google Meet
Cach Tao Link Google Meet

2. So sánh chi tiết giữa Microsoft Teams và Google Meet

Mặc dù không có quá nhiều khác biệt lớn về tính năng, nhưng Teams và Meet vẫn có những đặc điểm riêng về khả năng sử dụng. Nam Long Telecom sẽ đánh giá chi tiết sự khác biệt giữa Microsoft Teams và Google Meet dựa trên các tiêu chí: tính năng, khả năng sử dụng, dịch vụ khách hàng và giá cả.

2.1 Khả năng sử dụng

Dù cả hai đều cung cấp cho người dùng những tính năng tương đương. Tuy nhiên người dùng sẽ cảm thấy quen thuộc với công cụ mà họ đã sử dụng thường xuyên. Theo ý kiến cá nhân, chúng tôi cho rằng Google Meet mang đến sự thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn.

Vậy với người chưa sử dụng cả Microsoft Teams và Google Meet thì sao?

Mặc dù Microsoft Teams có giao diện và thiết kế rất hấp dẫn hơn, nhưng độ phức tạp lại cao hơn so với Google Meet. Muốn tận dụng hết các tính năng tích hợp trong Teams, người dùng cần phải nghiên cứu kỹ và có thể cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia. 

Ngược lại, Google Meet tính năng đơn giản nên dễ sử dụng hơn. Các bạn chỉ cần 1 ngày là đã quen thuộc với các tính năng của Google Meet.  Tuy nhiên, nhưng khả năng mở rộng và tích hợp thêm các ứng dụng khác không bằng Teams.

Bạn có thể dùng thử cả hai miễn phí trước khi nâng cấp để chọn một trong hai giải pháp.

2.2. Khả năng tích hợp

Cả Microsoft Teams và Google Meet đều đang phát triển hệ sinh thái riêng của họ. Tuy nhiên, Google Meet có thể có hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ hơn so với Microsoft.

 • Microsoft Teams cung cấp nhiều lựa chọn về cách để mở rộng trải nghiệm Teams của bạn. Ví dụ như tích hợp Cisco Meetings và phần cứng cũng như các tùy chọn bổ trợ khác nhau trong Microsoft Store. Tất nhiên, những tích hợp hấp dẫn nhất mà Microsoft cung cấp vẫn nằm trong hệ thống công nghệ của riêng họ, dưới dạng Microsoft 365.
 • Google đang dần mở rộng hệ sinh thái của mình, hầu như nó đã hiện diện trong mọi ngõ ngách của chúng ta. Ngoài ra Google có thể tích hợp các phần mềm khác Slack, Zoom, Zoho CRM và nhiều công cụ khác. Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng một môi trường hoàn thiện hơn để giao tiếp và cộng tác.

2.3. Giá cả

Microsoft Teams và Google Meet đều có thể dùng miễn phí. Tuy nhiên, nó luôn giới hạn tính năng. Tuy nhiên vẫn không có sự chênh lệch quá lớn giữa 2 giải pháp.

Với các bản có phí, Google Meet và Microsoft Teams không có gói riêng mà được tích hợp trong các giải pháp đám mây của hãng là Google Workspace và Microsoft 365. 

Google Meet và Microsoft Teams cũng sẽ có các tính năng cao hay thấp tùy vào gói bạn chọn. Cụ thể, chi phí sẽ như sau (chi phí cập nhật mới nhất ngày 9/4/2023):

Bang Gia Microsoft365 1536x443
Bang Gia Microsoft365
Gia Google Workspace 1536x500
Gia Google Workspace

3. Microsoft Teams và Google Meet: Cái nào phù hợp với bạn?

Cả 2 phần mềm Microsoft Teams và Google Meet đều bảo mật cao. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm về dữ liệu của mình khi làm việc trên 2 ứng dụng này.

3.1 Google Meet

Ưu điểm:

 • Dễ dàng sử dụng, hiệu quả cao, giao diện tối giản, không ngốn quá nhiều pin.
 • Mượt mà, nhanh chóng, không bị gián đoạn hay gặp sự cố khi đang làm việc

Nhược điểm:

 • Khi có các kết nối với băng thông thấp, video bị đóng băng rất nhiều. Mọi người thường sử dụng tính năng gọi thoại hơn.

3.2 Microsoft Teams

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp, trải nghiệm người dùng tốt, các tab hiển thị đơn giản.
 • Kết nối hàng ngàn người trên toàn thế giới nhanh chóng và chính xác.

Nhược điểm:

 • Không có nhược điểm cụ thể nhưng có một số cài đặt có thể khó tìm để sử dụng (như mục thông báo, âm thanh/cảnh báo)

Kết luận

Nếu đã sử dụng Google Workspace hay Microsoft 365, bạn nên sử dụng phần mềm làm việc nhóm tương ứng. Đây là lúc bạn nên bắt đầu sử dụng toàn bộ các tính năng sẵn có trong Google Workspace và Microsoft 365 thay vì chỉ sử dụng mỗi Gmail và Outlook.

Còn nếu chưa sử dụng, bạn có thể bắt đầu với Google Meet nếu nhu cầu không cao, doanh nghiệp nhỏ bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Hoặc chọn Microsoft Teams nếu bạn thuộc doanh nghiệp vừa và lớn, nhiều nhóm và nhiều văn phòng ở nhiều nơi khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0903058877