Nên mua Bảng tương tác hay Màn hình tương tác thông minh?

Thời đại hiện nay, công nghệ đang này càng phát triển liên tục, đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng. Tại Việt Nam, việc trang bị bộ bảng tương tác để dạy học đã không còn là điều xa xỉ như trước đây. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí vừa đủ là đã có thể sở hữu Màn hình tương tác thông minh với những công nghệ mới nhất

Trong giai đoạn chuyển đổi, việc quyết định mua một bộ bảng tương tác hay màn hình tương tác thông minh là một câu hỏi lớn đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây của Nam Long Telecom sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách khách quan và chi tiết.

Nen Mua Bang Tuong Tac Hay Man Hinh Tuong Tac Thong Minh
Màn hình tương tác thông minh hay bảng tương tác?

Bộ bảng tương tác truyền thống

Trong nhiều năm qua, máy chiếu đã đem lại nhiều tiện ích cho việc giảng dạy, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với bảng tương tác (IWB) trong các lớp học. Tuy nhiên, thiết bị này còn nhiều hạn chế cần được giải quyết để tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập trong các lớp học.

Thông thường, bộ bảng tương tác gồm các thiết bị như:

 1. Bảng tương tác
 2. Máy chiếu
 3. Máy vi tính
 4. Các phụ kiện kết nối

Sự xuất hiện của màn hình tương tác thông minh được xem là giải pháp hoàn hảo ở thời điểm hiện tại để khắc phục các hạn chế của bảng tương tác truyền thống. Với tính năng màn hình cảm ứng tương tác và máy tính tích hợp, loại bỏ hoàn toàn máy chiếu, mang lại hình ảnh sống động, sắc nét. Tối ưu cho việc sử dụng trong lớp học, phòng họp hay phòng bệnh viện,…. 

Màn hình tương tác thông minh

Trước kia, chiếc bảng đen truyền thống đã trở nên quen thuộc với hầu hết các lớp học. Tuy nhiên, hiện nay có ngày càng nhiều trường học chuyển sang sử dụng các loại bảng tương tác thông minh. Đây là xu hướng chuyển đổi không thể phủ nhận trong bối cảnh công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Màn hình tương tác thông minh đem lại cho học sinh một trải nghiệm học tập thú vị hơn. Đồng thời tránh xa những bụi phấn độc hại gây hại cho sức khỏe của học sinh và giáo viên.

Đặc điểm

Màn hình tương tác thông minh được coi là một phiên bản cải tiến của chiếc bảng thông minh truyền thống với kích thước lớn hơn. 

 • Cho phép tương tác trực tiếp, tạo môi trường tương tác toàn diện.
 • Dãy nút điều khiển bên phải màn hình: công tắc nguồn, nút home, nút điều khiển âm lượng,.. Và cổng VGA, HDMI, Touch, Audio,.. được tích sẵn bên trái màn hình giúp truyền tải dữ liệu dễ dàng.
 • Thu hút sự tập trung, tích hợp bộ loa và micro giúp kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của học sinh. Phù hợp để sử dụng trong các môn học ngoại ngữ hay các hoạt động liên quan đến ngôn ngữ.
 • Dễ dàng tạo ra các bài giảng phù hợp với nhu cầu của học viên. Giúp giáo viên nâng cao khả năng chuyên môn cũng như nâng cao năng lực của học sinh một cách hiệu quả.

Tính năng hữu ích

 • Trình chiếu dữ liệu không dây từ laptop hay Smartphone
 • Trên màn hình là các phím nóng hỗ trợ và nút home ảo. Người dùng có thể tự điều chỉnh ánh sáng, âm thanh, cắt, vẽ, chụp ảnh hay chuyển qua các ứng dụng khác nhanh & dễ dàng.
 • Có thể cài đặt các ứng dụng học tập phục vụ việc giảng dạy, tạo bài học vui nhộn dễ hình dung cho học sinh.
 • Với khả năng cảm ứng đa điểm, 1 bảng có thể 2 người tương tác được. Dễ dàng cho việc làm nhóm hoặc thi đua của học sinh.
 • Chức năng phóng to thu nhỏ trên màn hình hình: tính năng hiển thị Zoom to, Zoom nhỏ không giới hạn ứng dụng.

Màn hình tương tác thông minh tốt nhất hiện nay

Dù mới được thành lập nhưng màn hình tương tác Neat Board đến từ thương hiệu Neat được đông đảo người dùng ủng hộ. Sở hữu thiết kế đẹp mắt, chất lượng sản phẩm tuyệt vời, cùng với mức giá phù hợp với nhiều phân khúc người dùng.

Neat Board là màn hình tương tác thông minh, tích hợp All-in-one, được Zoom và Microsoft Teams chứng nhận cho các phòng họp nhỏ hơn lên đến 10 người.

Màn hình tương tác thông minh Neat Board | Giải pháp toàn diện cho ngành giáo dục
Màn hình tương tác thông minh Neat Board | Giải pháp toàn diện cho ngành giáo dục

Với màn hình cảm ứng đa điểm 65 inch sống động, cùng hệ thống âm thanh mạnh mẽ và camera góc rộng linh hoạt. Neat Board mang đến cho người dùng trải nghiệm cộng tác hơn cả một cuộc họp video và chia sẻ nội dung không dây.

Nhờ đó, người dùng có thể thao tác trực tiếp trên nội dung được chia sẻ bằng tính năng chú thích và bảng trắng lên đến 20 điểm chạm đồng thời.

 • Màn hình cảm ứng đa điểm 65 inch, chất lượng 4K.
 • Camera góc rộng đến 120° FOV, 12MP, Digital zoom 4X.
 • Dãy micro với 5 mic chất lượng cao.
 • Cung cấp khả năng phác thảo ý tưởng, tương tác với dữ liệu chia sẻ,…
 • Zoom Certified, Teams Certified.

So sánh bảng tương tác và màn hình tương tác thông minh

Để có cái nhìn thực tế, chúng ta có thể so sánh Màn hình tương tác thông minh với Bộ bảng tương tác truyền thống:

STT Mô tả Bảng tương tác Màn hình tương tác thông minh
1 Cấu tạo và lắp đặt – Bao gồm: Bảng tương tác, Máy chiếu, Máy vi tính. 

– Lắp đặt cồng kềnh làm không gian phòng trở nên bề bộn.

– Tất cả trong một (Màn hình cảm ứng tương tác, máy vi tính – Mini PC, không cần máy chiếu).

– Có thể lắp trên tường, trên giá có bánh xe, hoặc trên bộ chân đế bằng điện có điều khiển từ xa.

2 Chất lượng hình ảnh – Phụ thuộc vào chất lượng máy chiếu và bảng tương tác cũng như điều kiện ánh sáng. 

– Do sử dụng máy chiếu nên luôn có bóng của người dùng trên bảng gây cảm giác khó chịu. 

– Theo thời gian chất lượng hình ảnh sẽ mờ dần, kể cả khi bạn thay mới bóng đèn thì cũng không thể đạt được độ sáng của máy chiếu mới.

– Luôn cho hình ảnh sống động, sắc nét với độ phân giải Full HD, thậm chí lên tới Ultra HD với một số Model. 

– Không có bóng trên màn hình, cảm giác dễ chịu khi sử dụng. 

– Chất lượng hình ảnh không bị giảm sau thời gian sử dụng.

3 Cảm ứng – Ban đầu bạn phải định vị điểm cảm ứng.

– Khi máy chiếu hoặc bảng tương tác bị rung cũng phải định vị lại điểm cảm ứng. Việc này làm tăng thời gian chết trong quá trình sử dụng. 

– Không cần định vị điểm cảm ứng, cảm ứng luôn nhạy, mượt và ổn định. 

– Hạn chế thời gian chết trong quá trình sử dụng, bạn cứ bật máy lên và dùng thôi.

4 Điểm chạm Bảng tương tác truyền thống có từ 3-5 điểm chạm Màn hình tương tác thông minh phổ biến 10 điểm chạm, một số hãng có thể lên tới 20 điểm chạm cho phép nhiều người đồng thời cùng thực hiện thao tác vẽ viết trên màn hình.
5 Tuổi thọ và thay thế linh kiện Vì sử dụng máy chiếu, tuổi thọ đèn hình vào khoảng 5.000 ÷ 10.000 giờ. Chất lượng hình ảnh giảm rõ rệt khi gần hết tuổi thọ đèn hình, bạn cần phải thay mới và phát sinh thêm chi phí Tuổi thọ đèn hình lên tới 50.000 giờ. Nếu bình quân một ngày sử dụng màn hình 10 giờ thì bạn có thể sử dụng được trong khoảng 14 năm.
6 Tương tác với các thiết bị khác qua cổng kết nối Các cổng kết nối chỉ giới hạn trên máy vi tính và máy chiếu Có rất nhiều cổng kết nối có sẵn trên màn hình tương tác thông minh và trên Mini PC gắn kèm giúp dễ dàng kết nối và tương tác màn hình tương tác thông minh với các thiết bị khác.
7 Bảo vệ sức khỏe – Sử dụng bảng tương tác truyền thống trong thời gian lâu dài sẽ gây mỏi, chói mắt do phải chịu tác động từ ánh đèn từ máy chiếu.

– Do tuổi thọ bóng đèn halogen ngắn nên sau khoảng 1 năm sử dụng, hình ảnh máy chiếu sẽ mờ gây ảnh hưởng tới mắt người dùng.

Màn hình tương tác thông minh hiện nay được trang bị rất nhiều những công nghệ bảo vệ sức khỏe người sử dụng như: Công nghệ chống chói, công nghệ  loại bỏ nháy màn hình, công nghệ lọc ánh sáng xanh, …
8 Tiêu thụ điện năng Tuy có kích thước nhỏ nhưng máy chiếu tiêu thụ điện năng lớn hơn Công nghệ Led giúp màn hình tương tác thông minh tiêu thụ điện năng ít hơn.
9 Tiếng ồn Quạt của máy chiếu thường phát ra tiếng ồn, một số máy chiếu có chế độ “eco-mode” để giảm tiếng ồn nhưng lại làm giảm độ sáng của hình ảnh Màn hình tương tác thông minh hầu như không phát ra tiếng ồn
10 Chi phí – Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với màn hình tương tác thông minh. 

– Chi phí tiêu thụ điện năng cao hơn so với màn hình tương tác thông minh 

– Phải thêm chi phí thay linh kiện bóng đèn sau thời gian sử dụng.

–  Tùy vào kích cỡ màn hình và thương hiệu. Tuy nhiên vẫn cao hơn so với bộ bảng tương tác truyền thống. 

– Chi phí tiêu thụ điện năng thấp – Gần như không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng. 

– Đầu tư màn hình tương tác là giải pháp đầu tư lâu dài hiệu quả.

 

Nên mua bảng tương tác hay màn hình tương tác thông minh?

Sau khi phân tích và so sánh, nếu có đủ ngân sách thì màn hình tương tác thông minh là lựa chọn tối ưu cho phòng họp, lớp học thông minh hay phòng hội chẩn bệnh viện.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, Nam Long Telecom – nhà phân phối độc quyền các thiết bị màn hình tương tác thông minh – Neat Board. Chúng tôi tự tin về chất lượng màn hình tương tác thông minh với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0903 05 8877 để được tư vấn và biết thêm thông tin về sản phẩm.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ tìm hiểu được màn hình tương tác thông minh là gì, có tác dụng gì, và áp dụng như thế nào hiệu quả nhất cho nhu cầu công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0903058877