7 Bí kíp học trực tuyến tại nhà giữa tâm dịch Covid-19

7 BÍ KÍP HỌC TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ GIỮA TÂM DỊCH COVID-19

 

Như các bạn đã biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng bùng nổ. Gây ảnh hưởng xấu đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt nam. Kéo theo đó, nền giáo dục cũng bị trì trệ, tạm hoãn. May mắn thay, thầy cô đã gợi ý cho chúng mình về phương pháp học trực tuyến đây cũng là phương thức học được áp dụng rất nhiều ở các nước Âu Mỹ từ lâu và thực sự nó đã rất hiệu quả.


3 Phương thức & 7 Bí kíp “WORK FROM HOME ” giữa dịch COVID -19
 Lợi ích“ WORK FROM HOME” trực tuyến fullday công nghệ Poly
 Họp tại nhà bằng công nghệ Poly voicestation 300

 

Mình cũng đã áp dụng và cảm thấy rất hiệu quả. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 7 bí kíp học trực tuyến tại nhà giữa tâm dịch Covid-19 mà mình đã rút kết được trong quá trình học tập.

  1. Tinh thần tự giác học trực tuyến tại nhà

Học trực tuyến tại nhà tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp. Việc học sẽ không có thầy cô giám sát, nhắc nhở bạn học bài mỗi ngày. Do đó, tinh thần tự giác của bạn rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học này. 

Bạn phải quyết tâm học đến cùng, không bị cám dỗ bởi những trang mạng xã hội hay game online. Lúc đầu, mình thực sự cũng không làm được, vì cái tay lại “táy máy” lướt facebook =))) . Nhưng lại tự nhủ không thể bị xao lãng và quyết tâm hơn. Điều này các bạn phải thực sự nghiêm túc nhé. 

Khi học trực tuyến tại nhà, bạn có thể trang bị cho mình tai nghe để tập trung hơn. Đồng thời, bạn nên đóng tất cả các trang mạng xã hội mà bạn thường vào để tránh xao lãng việc học.

=> Hãy cố gắng kiên trì giải các bài tập mà giảng viên giao. Những bài tập theo trình tự và hệ thống nhất định, vì vậy các bạn phải học và làm thường xuyên mới có thể nâng cao kiến thức của bản thân.

=> Học trực tuyến thuận tiện về mặt thời gian và chất lượng mang lại cũng không thua gì một lớp học trực tiếp nếu bạn áp dụng các phương pháp mà mình từng làm. 

      2. Quản lý tốt thời gian khi học trực tuyến tại nhà

Đặc tính nổi bật của học trực tuyến là sự linh động. Mình thường xây dựng một thời khóa biểu cụ thể, rõ ràng và thực hiện nghiêm ngặt. 

7 Bí kíp học trực tuyến tại nhà giữa tâm dịch Covid-19
7 Bí kíp học trực tuyến tại nhà giữa tâm dịch Covid-19

 

Nếu không quá cấp thiết về mặt thời gian, các bạn nên tuân thủ theo lịch học của giáo viên đề ra. Ví dụ mỗi ngày bạn học thêm hoặc ôn lại bài cũ, để đảm bảo những kiến thức không bị lãng quên. Bạn cần tự đưa ra quy tắc cho bản thân. Đúng ngày đó, vào giờ đó, bạn phải online để tham gia lớp học trực tuyến. 

Đồng thời, học trực tuyến tại nhà sẽ giúp bạn tránh thói quen trì hoãn và hiệu quả học tập cũng được nâng lên.

Bạn cần đăng nhập lớp học trực tuyến thường xuyên, nó sẽ giúp bạn cập nhật liên tục phản hồi, những thông báo mới của giáo viên về việc học. Việc kiểm tra, cập nhật kiến thức thường xuyên giúp việc học trực tuyến không trở nên quá tải.

=> Đây là yếu tố quan trọng giúp các bạn có được cách học trực tuyến tại nhà hiệu quả.

      3. Chuẩn bị bài mới trước khi học trực tuyến tại nhà

Trước khi vào bài học mới, bạn nên dành chút thời gian xem qua nội dung của bài là gì? Để khi vào bài học bạn sẽ dễ tiếp thu và tập trung nhiều hơn vào những phần đó.

      4. Chủ động và tích cực trao đổi

Khi bạn thắc mắc và cần biết thêm thông tin về bài học đó. Bạn hãy mạnh dạn trao đổi cùng các học viên khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn, trang mạng xã hội về chủ đề mà bạn cần tìm hiểu hoặc đang theo học. Cách này giúp bạn hiểu bài sâu hơn và tìm thấy thêm nhiều điều thú vị từ việc học trực tuyến tại nhà.

Hãy chủ động hỏi giảng viên các khúc mắc nào phát sinh trong quá trình học trực tuyến. Sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên luôn tốt hơn việc bạn mãi luẩn quẩn tìm câu trả lời. Bạn sẽ được định hình lại việc học và đi đúng hướng hơn khi bạn tương tác thường xuyên với giảng viên.

      5. Học trực tuyến tại nhà

Các phần mềm mạng xã hội như skype, zalo, facebook, viber… khi học viên đông người thường xuyên gián đoạn, một số trường hợp bạn nói nhưng tất cả mọi người không nghe được, thậm chí tiếng ồn tạp âm bên ngoài làm ồn buổi học trực tuyến của bạn khiến bạn mất tập trung và mất hiệu quả.

=> Tuy nhiên, để hiệu quả hơn trong việc học trực tuyến, mình đã chọn được phần mềm học trực tuyến khá ok. Mình học 1 thời gian khá là dài nên mình cũng muốn giới thiệu cho các bạn luôn. Ban đầu, mình nghĩ phần mềm hiệu quả với hiện đại vậy chắc giá cao “ngất ngưỡng” đối với tụi mình quá. Nhưng không, giá chỉ có 400k/tháng thôi. Do tình hình đang dịch covid-19 nên hỗ trợ free từ 7 ngày – 1 tháng nữa. Hehe. Thế là mình triển ngay luôn. À quên, mình sử dụng phần mềm tại Nam long telecom mới có khuyến mãi này á nha. Mình tìm nhiều chỗ nhưng được nhiều thầy cô hướng dẫn mua ở đây. Kiểu nó vừa rẻ, vừa chất lượng đó mà.

Nếu các bạn muốn có phần mềm hay cần tư vấn gì đó thì cứ liên hệ Nam long Telecom đấy, mình thấy bên đó tư vấn nhiệt tình, mình hỏi nhiều mà nhân viên cũng vui vẻ, không quạu hihi.

=> Ngoài việc sử dụng phần mềm học trực tuyến thì mình còn sử dụng các thiết bị học trực tuyến luôn. Vì để tiện lợi trong quá trình học. Phải công nhận là các thiết bị không làm mình thất vọng. Khi nghe giảng viên nói, âm thanh không hề có tiếng ồn bên ngoài, kiểu trong trong. Nhờ vậy mình học tập trung hơn. Hình ảnh của các bạn trong nhóm cũng rất sắc nét nữa. Nhìn ai cũng rõ nét chứ không bị mờ. Bên cạnh đó, nó cũng có thể cộng tác với các phần mềm video khác như: Microsoft Teams, Skype for Business, Zoom… Các bạn có thể đến Nam long telecom để trải nghiệm thiết bị. Mấy anh kỹ thuật bên đó tư vấn với hướng dẫn nhiệt tình lắm. Sử dụng cũng rất đơn giản chỉ với một lần chạm. Mình sẽ để thông tin liên hệ bên dưới bài post cho bạn nào cần nhé.

      6. Ghi chép khi học trực tuyến tại nhà

Trong quá trình học. Bạn nên chuẩn bị giấy viết để ghi lại những kiến thức giảng viên nhấn mạnh trong bài học. Mặc dù bạn đã biết rồi nhưng việc ghi chép cẩn thận sẽ giúp bạn nhớ lâu và củng cố thêm kiến thức mà thôi.

      7. Chuẩn bị sức khỏe

Dù lối học truyền thống hay học trực tuyến tại nhà. Điều quan trọng là bạn phải có được sức khỏe tốt. Ăn uống điều độ, ngủ đúng giờ, không được thức khuya. Ngày mai, bạn sẽ học trong trạng thái thông suốt. Nhanh chóng tiếp thu bài vở và rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Hy vọng với 7 Bí kíp học trực tuyến tại nhà giữa tâm dịch Covid-19, sẽ giúp các bạn thành công và đạt nhiều thành tích học tập hơn trong tương lai nhé, còn mình thì sẽ kiên trì áp dụng phương pháp này. 

Bài viết cũng khá dài và mình cũng sắp đến giờ học trực tuyến rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

“Học trực tuyến – Kiến thức trong tầm tay” 

 

Thông tin cho bạn nào tư vấn nhé:

 

Tags: namlong telecom, namlong, học trực tuyến, phần mềm học trực tuyến, thiết bị học trực tuyến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877