TOP 3 Giải pháp hội nghị trực tuyến phù hợp với mọi doanh nghiệp 2022

 

TOP 3 GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN PHÙ HỢP VỚI MỌI DOANH NGHIỆP 2022

 

Giải pháp hội nghị trực tuyến đang là một trong những xu hướng phát triển của mọi doanh nghiệp trong tương lai. Do đó, việc đầu tư phòng họp trực tuyến là rất cần thiết nhằm mang lại những lợi ích nhất định trong những cuộc hội họp, đồng thời mang lại những thuận lợi về sau.

Vậy hội nghị trực tuyến là gì? Có những giải pháp hội nghị trực tuyến nào phổ biến? Cùng Nam Long Telecom theo dõi TOP 3 giải pháp hội nghị trực tuyến phù hợp với mọi doanh nghiệp bài viết dưới đây nhé!

 

01. Hội nghị trực tuyến là gì?

hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến
hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Hội nghị trực tuyến (Teleconference) là cuộc họp được tổ chức online qua các phần mềm, thiết bị điện thoại, máy tính hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian đi lại so với những cuộc họp truyền thống.

Ngoài việc ứng dụng cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thì hội nghị trực tuyến còn được ứng dụng trong các chương trình đào tạo, giảng dạy hoặc một số trung tâm hội nghị, bệnh viện lớn,…

02. Trường hợp nào cần đến giải pháp hội nghị trực tuyến

2.1 Thường xuyên tổ chức hội họp

Nhiều doanh nghiệp rất thường xuyên tổ chức hội họp thì teleconference là sự một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Việc tổ chức các cuộc họp đột xuất rất mất thời gian và phức tạp, nhưng với giải pháp hội nghị trực tuyến thì việc ngồi tại chính văn phòng của mình để tham gia cuộc họp là một việc hết sức dễ dàng.

2.2 Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên làm việc với đối tác quốc tế thì việc đi lại khá bất tiện và tốn kém nhiều chi phí. Do đó, họp trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại mà vấn đề vẫn được giải quyết hiệu quả. Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc kết nối giữa hai bên sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn đảm bảo được tính ổn định và liền mạch của chất lượng cuộc họp.

2.3 Tổ chức cuộc họp với số lượng

Có những cuộc họp có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn người như trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Do đó, việc áp dụng họp trực tuyến sẽ giúp ban lãnh đạo và các ban quản lý có thể truyền tải thông tin tới toàn bộ nhân viên, vừa nhanh chóng, dễ dàng vừa đảm bảo được an toàn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

03. Ba giải pháp hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

3.1 Giải pháp họp trực tuyến qua điện thoại

Điện thoại hội nghị là một thiết bị chuyên dụng cho các phòng họp. Về cơ bản, nó giống như một chiếc điện thoại thông thường nhưng phần micro được trang bị hiện đại với độ nhạy cao hơn, khoảng cách có thể lên đến 5m và thu âm 360 độ và có thể kết nối nhiều điểm ở cùng 1 lúc.

điện thoại hội nghị polycom
điện thoại hội nghị polycom

– Ưu điểm: Chi phí rẻ, hiệu quả.

– Nhược điểm: không hỗ trợ hiển thị hình ảnh.

3.2  Giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm/ web

Đây là hình thức tổ chức cuộc họp trên các phần mềm có hỗ trợ họp trực tuyến miễn phí như Zalo, Messenger, Skype, Zoom, Google Meet,…nhưng chức năng hội họp lại rất hạn chế, chỉ phù hợp cho các cuộc họp nhanh.

phần mềm hội nghị trực tuyến miễn phí
phần mềm hội nghị trực tuyến miễn phí

– Ưu điểm: Có thể tận dụng smartphone hoặc máy tính, laptop cá nhân.

– Nhược điểm: Không thể trình chiếu dữ liệu, lưu nội dung cuộc họp, giới hạn các điểm tham gia, hình ảnh và âm thanh kém chất lượng, dễ bị ngắt quãng khi đường truyền mạng kém,…

3.3 Giải pháp họp trực tuyến qua thiết bị hội nghị truyền hình

Giải pháp họp trực tuyến qua thiết bị hội nghị truyền hình là hình thức sử dụng hệ thống thiết bị phần cứng kết hợp với phần mềm để người dùng có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh đến một hệ thống khác nhờ internet.

Tuy đây là giải pháp khá tốn kém vì doanh nghiệp phải đầu tư thiết bị phần cứng tại các điểm cầu nhưng hiệu quả mà nó mang lại là vô vùng tuyệt vời.

thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến polycom
Thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến polycom

– Ưu điểm: Có thể họp cùng lúc nhiều điểm cầu, trình chiếu thông tin dữ liệu rõ nét

– Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao

Vậy nên chọn giải pháp nào là phù hợp nhất?

Đối với các công ty nhỏ, không đòi hỏi phải họp hội nghị thì chỉ cần đầu tư bộ điện thoại hội nghị để âm thanh hội thảo kết hợp với phần mềm video call miễn phí như Skype for Business.

Hoặc bạn có thể sử dụng: Dịch vụ cho thuê thiết bị họp trực tuyến tại Nam Long Telecom để tiết kiệm chi phí.

Với công ty vừa và lớn (2 chi nhánh trở lên), thường xuyên diễn ra các cuộc họp khẩn cấp hay trao đổi với khách hàng thì nên đầu tư thiết bị hội nghị truyền hình để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể sau này.

04. Lợi ích mà hội nghị trực tuyến mang lại

Các sản phẩm phục vụ việc hội họp ngày càng hiện đại và tối ưu hơn, mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:

  • Kết nối nhanh chóng, chính xác, xóa bỏ khoảng cách địa lý.
  • Giảm thiểu chi phí, thời gian di chuyển.
  • Nâng cao sự hợp tác với khách hàng, đối tác.
  • Ứng dụng được rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau (hội họp, dạy học, y tế,…)

06. Đơn vị cung cấp giải pháp hội nghị trực tuyến

Với tiêu chí: Chuyên nghiệp – Chất lượng – Cạnh tranh

Nam Long Telecom cam kết mang đến cho Quý khách hàng những giải pháp hội nghị trực tuyến thông minh với giá thành cạnh tranh khi hợp tác cùng với chúng tôi.

Để phục vụ tốt nhất yêu cầu của Quý khách, Nam Long cam kết chỉ bán các sản phẩm giải pháp hội nghị trực tuyến chất lượng, chính hãng, nói không với những mặt hàng kém chất lượng và xuất xứ không rõ ràng. Chúng tôi luôn kiểm tra cẩn thận các sản phẩm trước khi trao tận tay đến quý khách hàng. Vì sự hài lòng của khách hàng là thành công của công ty chúng tôi!

07. Liên hệ

tag: hội nghi truc tuyen, namlong telecom, hoi nghi truyen hinh, giai phap hoi nghi truyen hinh, thiet bi polycom, giai phap hop truc tuyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877