COVID-19 – Thảm họa và cơ hội cho những ai biết nỗ lực

COVID-19 – THẢM HỌA VÀ CƠ HỘI CHO NHỮNG AI BIẾT NỖ LỰC

 

Đại dịch Coronavirus (Covid-19) dồn nhiều doanh nghiệp vào “đường cùng” đứng trước bờ vực hoặc đã rơi vào vực thẳm. 

Đây cũng là đòn bẩy để các doanh nghiệp tiến thẳng đến nền công nghệ hiện đại 4.0, chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình – những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng thay đổi chỉ trong vài tháng, nếu không sẽ cùng chung số phận với một vài doanh nghiệp đã rơi xuống vực sâu!

Lợi ích của nền công nghệ không chỉ cho từng cá nhân mà có lợi ích vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp, chắc chắn ai cũng đã thấy rõ điều này. Có lẽ các doanh nghiệp, cá nhân đều hiểu rõ cuộc cách mạng công nghệ để số hóa là cần thiết và họ cũng đã sẵn sàng từ trước đó. Tuy nhiên vì một vài lý do như ngân sách hoặc do sự chủ quan hay chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, nên tất cả vẫn trì hoãn, hoặc thiếu động lực sự quyết liệt trong quá trình triển khai. Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng về sau.

Covid-19 – thảm họa và cơ hội cho những ai biết nỗ lực

Đại dịch covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại đối với các doanh nghiệp, nền kinh tế trong nước cũng như toàn cầu. 

Theo dự báo của các tổ chức quốc tế, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm mạnh trong quý I/2020. Bloomberg dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu có thể lớn gấp 3 đến 4 lần so với SARS, với mức gây tổn thất lên tới 160 tỷ USD. 

Ở Việt Nam, nhiều chuỗi F&B lớn phải đóng bớt cửa hàng trong thời điểm tâm dịch, tiểu thương điêu đứng vì không có khách mua, dịch vụ khách sạn, lữ hành bù lỗ hàng tỷ đồng, không ít công ty đang đứng trên bờ vực phá sản.

Theo VTV khoảng 70% doanh nghiệp có thể sẽ bị phá sản vì đại dịch này nó thực sự là một thảm họa.

Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ khác, Covid-19 đang âm thầm tạo ra những đòn bẩy mạnh mẽ khiến các doanh nghiệp cần tận dụng, phải oằn mình để thích ứng. Chính điều này đã góp phần tạo nên những động thái quyết liệt từ phía ban lãnh đạo doanh nghiệp nhằm cải tổ lại bộ máy và quy trình làm việc. 

Nếu biết tận dụng tốt nền công nghệ, thì đây có thể được xem là thời cơ để doanh nghiệp thay đổi cách thức vận hành và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số hóa, vượt qua đại dịch, sống sót trước những đối thủ của mình đang lay lắt, bạn sẽ nắm trọn thị trường sau đại dịch.

COVID-19 - Thảm họa và cơ hội cho những ai biết nỗ lực
COVID-19 – Thảm họa và cơ hội cho những ai biết nỗ lực

 

Trao đổi về góc nhìn này, anh Trương Quang Cường, CEO của Namlongtelecom, một Công ty công nghệ viễn thông đi đầu về cung cấp dịch vụ, giải pháp, phần mềm, công nghệ, thiết bị họp trực tuyến, đào tạo trực tuyến, thăm khám chữa bệnh trực tuyến… cho các doanh nghiệp chia sẻ: 

Thời điểm khó khăn cũng chính là thời điểm công nghệ phát triển mạnh mẽ và cần thiết hơn bao giờ hết, chúng ta sẽ có xu hướng nhanh chóng quyết liệt nhìn nhận lại và rà soát sâu hơn các vấn đề mình gặp phải để đưa ra giải pháp thích ứng. 

Quá trình này giúp nhà lãnh đạo có cơ hội va chạm trực tiếp với nhân viên, chú ý đến những vấn đề, số liệu mà trước nay có thể mình bỏ qua, thấy được các lỗ hổng trong hệ thống quản trị. Đặc biệt nhu cầu làm việc online tại nhà trên nền tảng công nghệ, cũng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ để nhanh chóng làm quen với phần mềm, thiết bị ứng dụng các công cụ quản lý trực tuyến.”

Hình thức làm việc, đào tạo, thăm khám chữa bệnh trực tuyến dựa trên nền tảng Công nghệ poly đã được áp dụng mạnh mẽ từ nhiều năm ở Âu Mỹ. Hệ thống thiết bị phần mềm công nghệ hiện trơn tru, tối ưu chi phí, thời gian và hiệu suất không hề kém cạnh so với làm việc trực tiếp

Doanh nghiệp thay đổi quy trình làm việc để thích ứng với tình hình dịch bệnh

Rất nhiều doanh nghiệp khác cũng đã và đang có kế hoạch chuẩn bị để sẵn sàng chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và tránh tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Theo đó một số quy trình sẽ được cải biến và tinh gọn để có thể đưa lên phần mềm nhằm hỗ trợ quá trình làm việc và trao đổi online.

Tận dụng nền công nghệ triệt để triệt để những lợi thế của công nghệ

Có thể nói chưa bao giờ công nghệ số lại được tận dụng triệt để như giai đoạn hiện nay. Nhưng Công nghệ Poly (các thiết bị & phần mềm) để tổ chức các cuộc họp, đào tạo, thăm khám bệnh nhân trực tuyến,… Các phần mềm giao việc trực tuyến..

Trước những tác động tiêu cực mà Covid-19 gây ra, thì đây có thể coi là một vài điểm sáng khả quan, mà nếu biết tận dụng tốt, doanh nghiệp không những sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất mà còn xây dựng được nền tảng vững chắc cho những bước chuyển đổi quan trọng về sau.

 

Thông tin liên hệ

  •  Hotline: 0903 05 88 77 – Mr. Cường
  •  Email: Cuong.truong@namlongtelecom.vn
  •  Facebook: Nam Long Telecom
 
tags: nam long, nam long telecomhội nghị truyền hình polycom, hội nghị truyen hinh poly
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877