Chi tiết về công ty Axis

CÔNG TY AXIS

 

Lịch sử của công ty Axis

 

công ty axis
công ty Axis

 

Axis là một Công ty truyền thông chính thức được thành lập vào năm 1984 bởi Mikael Karlsson, Martin Gren và Keith Bloodworth. Năm trước, Mikael Karlsson và Martin Gren đã thành lập Karlsson & Gren Firmware, nhưng khi họ gặp Keith Bloodworth, Axis Communications đã được thành lập. Martin là kỹ sư có tầm nhìn sản phẩm, Mikael làm quản trị kinh doanh và Keith là người đặt cho chúng tôi cái tên Axis cũng như mô hình bán hàng gián tiếp. 

Mô hình kinh doanh đã dẫn đến việc Axis trở thành công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về camera internet và bộ mã hóa video. Ngày nay, Axis đang thúc đẩy phát triển video mạng, cung cấp nhiều sản phẩm video mạng và tạo ra nhiều sản phẩm Internet of Security Things khác nhau để mở rộng việc sử dụng mạng IP.

 Những cột mốc chính của công ty Axis

1984-1990 – Máy chủ in máy tính lớn và máy tính mini của IBM

Sản phẩm đầu tiên của Axis là bộ chuyển đổi giao thức cho phép kết nối máy in PC với mạng máy tính lớn 3270 của IBM. Mặc dù là người cuối cùng tham gia thị trường, nhưng Axis đã trở thành số hai trên thế giới nhờ các sản phẩm sáng tạo và thực tế Axis là những người duy nhất trung thành với các đối tác của Axis của mình. Trong giai đoạn này, Axis cũng đã mở công ty con đầu tiên ở Mỹ.

Vào thời điểm đó, mọi người đang nói về cái chết máy tính lớn của IBM. Vừa thành lập một công ty dựa trên in ấn Mainframe của IBM, Axis nhận thấy sự cần thiết phải đổi mới và Axis đã tạo ra một môi trường rất cởi mở, sáng tạo trong công ty cho phép thử nghiệm những ý tưởng mới.

1990-1995 – Một nhà lãnh đạo làm cuộc cách mạng công nghệ mạng cho máy in

Trong sự xuất hiện của Internet, Axis là những người tiên phong trong kết nối mạng. Với việc tập trung vào in TCP / IP và sau đó là các máy chủ in đa giao thức – một ngành công nghiệp Axis – Axis đã phát triển với tốc độ nhanh chóng. Axis đã phát hành chip ETRAX® đầu tiên, các thiết bị nhúng có truy cập internet, thành lập văn phòng ở châu Á và trở thành công ty đứng thứ hai trong ngành. 

1995-1998 –  Mạng truy cập vào mọi thứ – Thinservers 

Trọng tâm của Axis là làm cho mạng thông minh hơn, cho phép ngày càng nhiều phần cứng được kết nối đơn giản và tiết kiệm với mạng IP. Axis quyết định chỉ làm việc với các tiêu chuẩn mở và tránh các giao thức độc quyền.

Năm 1995, Axis đã triển khai thành công giải pháp lưu trữ quang mạng và trở thành nhà cung cấp hàng đầu thế giới trong danh mục này. Axis đặt tên cho công nghệ này là công nghệ của Thervererver, được biết đến trên toàn thế giới ngày nay là Internet of Things (IoT). Ở đây Axis thiết lập một xu hướng 20 năm quá sớm.

1996 – Camera mạng đầu tiên trên thế giới

Tiếp theo, đến một trong những cột mốc lớn nhất của công ty Axis – Axis đã phát minh ra camera mạng đầu tiên trên thế giới, Neteye 200. Nó đã cách mạng hóa ngành công nghiệp, chuyển đổi giám sát video từ analog sang kỹ thuật số. Điều quan trọng không kém là quyết định của chúng tôi là giữ lại mô hình bán hàng gián tiếp, cách mạng hóa cách thức hoạt động của ngành công nghiệp camera quan sát.

Công ty Axis đã làm camera mạng đầu tiên trên thế giới không phải vì Axis hiểu ngành công nghiệp camera quan sát, mà vì Axis có thể làm điều đó. Neteye 200 giám sát biển về sự cố tràn dầu, quay video hai lần một ngày qua giao diện web và cứu khách hàng trên chuyến bay mỗi ngày!

Neteye 200 đã được trình chiếu lần đầu tiên tại hội chợ thương mại N + I ở Atlanta. Một trong những khách hàng đầu tiên của chúng tôi là ông Steve Wozniak của Apple, người đã đặt hàng 2 chiếc Netey gốc. Nó đã nhận được một số giải thưởng công nghiệp.

1998  – Bộ mã hóa video đầu tiên trên thế giới

Trong khi tiếp thị Neteye 200, Axis biết rằng khách hàng thích nó, nhưng có camera tương tự, không thể thay thế bằng Neteye. Do đó, công ty Axis tiếp tục mở rộng kết nối IP đến nhiều loại phần cứng hơn, chẳng hạn như bộ mã hóa video đầu tiên (1998). Bộ mã hóa video là một cột mốc lớn, cho phép người dùng tích hợp hệ thống camera quan sát tương tự hiện có của họ với công nghệ IP mới nhất. Vì các sản phẩm video mạng đầu tiên của Axis có hiệu suất rất thấp, Axis cũng đã đầu tư vào chip video đầu tiên của mình, ARTPEC-1. 

1999, Axis 2100 thiết lập tiêu chuẩn cho camera mạng hiện đại

Một cột mốc quan trọng khác là sự ra đời của camera mạng phổ biến nhất thế giới tại thời điểm đó, Axis 2100, giữ vị trí hàng đầu trong 5 năm liên tiếp. Đây là thiết bị đầu tiên sử dụng chip video nhãn riêng của Axis (ARTPEC-1) cũng như sử dụng hệ điều hành Linux cho các sản phẩm được nhúng, thiết lập một tiêu chuẩn về cách thiết kế các sản phẩm mạng.

Để thúc đẩy doanh số video được nối mạng, Axis cũng đã thiết lập chương trình đối tác đầu tiên của ngành vào năm 2000.

Camera mạng Axis 2130 PTZ với các chức năng xoay, nghiêng và thu phóng, cho phép phủ sóng diện rộng và các chi tiết tuyệt vời đã đưa sự giám sát lên một tầm cao mới. Nó được phát triển cùng với Axis và Canon. Canon cung cấp cơ chế và Axis đã thực hiện bộ mã hóa video bằng chip ARTPEC. Đây cũng là năm đầu tiên chúng tôi chứng kiến ​​các đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng làm camera mạng, điều gì đó khiến công nghệ trở nên hợp pháp và được các chuyên gia trong ngành phân tích.

2002-2010 – Thời điểm đổi mới

Đến năm 2002, Axis đã chuyển đổi thành công từ một chuyên gia kết nối thành số một toàn cầu trong thị trường video mạng. Axis đã kết hợp bí quyết của mình để phát triển các công nghệ và sản phẩm cốt lõi, với cách tiếp cận tiêu chuẩn mở, mô hình kinh doanh mạnh mẽ và quan hệ đối tác quan trọng.

Năm 2004, Axis đã triển khai chương trình đối tác của Axis; giới thiệu camera mạng đầu tiên được trang bị nén Power over Ethernet (PoE) và MPEG-4; và ra mắt camera mạng độ phân giải HDTV đầu tiên.

2010 – 2014 – Sự hoan nghênh toàn cầu

Năm 2010 đã xuất hiện một chiếc camera mạng nhiệt đầu tiên trên thế giới. Và, vào năm 2011, Axis đã ra mắt camera Lightfinder mang tính cách mạng – camera nhạy sáng nhất thế giới có thể nhìn thấy màu sắc, ngay cả vào ban đêm. Nó đã nhận được giải thưởng sáng tạo Công nghệ Tạp chí Phố Wall vào năm 2012.

Một năm sau, Axis quay trở lại cội nguồn của mình và bắt đầu một làn sóng mới về việc gắn các thiết bị thông minh vào Internet. Sản phẩm đầu tiên như vậy là Axis A1001 nơi chúng tôi tham gia vào thị trường kiểm soát truy cập vật lý. Với điều này, Axis đã thấy các cơ hội trong việc cho phép nhiều thị trường hơn với công nghệ được kết nối mạng. Cái này chúng tôi gọi là Internet of Security Things.

2015 trở đi

Vào tháng 2 năm 2015, Canon Inc. đã công bố một đề nghị công khai để mua tất cả các cổ phiếu nổi bật của Axis. Canon ngày nay là chủ sở hữu chính. Là một phần của nhóm Canon, Axis được điều hành như một thực thể riêng biệt và đang tiếp tục cung cấp giá trị cao cho khách hàng thông qua mạng lưới đối tác toàn cầu của Axis.

Ngày nay, chúng ta đang tập trung vào một làn sóng đổi mới. Axis liên tục đạt được những tiến bộ trong công nghệ camera như độ nhạy sáng, động lực, tái tạo màu sắc và độ phân giải trong các camera mạng của Axis.

Ngoài ra, Axis cũng di chuyển thành công vào các thị trường mới mà Axis gọi là Internet of Things, chẳng hạn như kiểm soát truy cập, loa còi mạng và cửa video IP. Axis được thúc đẩy bởi tầm nhìn của Axis để đưa ra các giải pháp mới, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của người dùng – và Axis sẽ mở rộng danh mục đầu tư của mình để tiếp tục đạt được điều đó. 

Nam Long telecom  là đối tác chiến lược và là nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam cung cấp sản phẩm Axis tại Việt Nam. Với sự phát triển bền vững, đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực từ nhà sản xuất. Nam Long Telecom đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về các sản phẩm và dịch vụ.

 

Để được hiểu rõ hơn và có những trải nghiệm dùng thử sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi hãy nhanh tay liên hệ thông tin bên dưới:

 

tags: Axis là gì, thông tin về axis, công ty axis, axis.

Nguồn: Tổng hợp chính thức từ Axis.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0903058877