camera analog là gì? Những lợi ích khi sử dụng camera analog.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CAMERA ANALOG

 

Camera analog là dòng camera ra đời đầu tiên chính vì vậy tất cả những camera quan sát đều có cơ chế hoạt động dựa trên nền tảng analog.

Camera analog đang là loại camera quan sát sử dụng thông dụng nhất hiện nay cùng với camera ip. Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc: Vậy camera analog là gì? Ưu nhược điểm của camera analog. Cũng như lắp đặt camera analog như thế nào? Cùng xem bài viết của Nam Long Telecom nhé!

camera analog là gì? Những lợi ích khi sử dụng camera analog.
camera analog là gì? Những lợi ích khi sử dụng camera analog.

Camera analog là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ. 

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog.

Camera Analog muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình, camera analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog. Ngoài ra chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL.

Ưu điểm của camera analog

Chất lượng hình ảnh: Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.

DVR được trang bị các phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

Hệ thống cáp:  Các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat5e.

Truyền tải hình ảnh: Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

Bảo mật: Toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

Bảo trì: Camera analog là thiết bị không cần phải quản lý. Không có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

CCD là gì? Nó là một trong hai loại cảm biến dùng phổ biến trong các máy thu ảnh kỹ thuật số hiện nay, trong đó tín hiệu được số hóa bằng chip ADC nhanh.

  • Cảm biến CCD mảng diện hai chiều được sử dụng trong camera video, webcam, máy ảnh kỹ thuật số, kính nhìn đêm (Night vision),…
  • Cảm biến CCD dòng đơn được dùng trong máy fax, máy scan các kiểu, và máy đo quang phổ.

Nhược điểm của camera analog

  • Chất lượng hình ảnh: camera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).
  • Hệ thống cáp: camera giám sát chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm.
  • Bảo mật: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.

Tuy có một vài nhược điểm nhưng nó vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn,  là lựa chọn đáng tin cậy nên dùng.

Xem thêm: camera ip là gì?

 

Thông tin liên hệ

 

Tags: namlong telecom, nam long, camera, camera analog, camera quan sát

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0903058877